HOẠT ĐỘNG GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA - THAY ĐỔI TỪ NHẬN THỨC ĐẾN HÀNH VI

Thực hiện truyền thông về giảm rác thải nhựa, không chỉ GV là người truyền thông mà chính các em HS đã thực hiện liên tục tại trường nên HS đã nhận thấy được cần phải hành động để giảm rác thải nhựa.

- Bố trí các thùng rác hợp lí để thuận lợi trong việc phân loại, thu gom và xử lí.

- Thay vì sử dụng các chai lọ nước nhựa tại căn tin , lớp mình các bạn đã chấp hành tốt việc mang theo bình nước riêng. Một số tổ trực nhật báo cáo răng: Ngày trước chủ yếu là bao bì bánh kẹo, chai lọ nhựa thì nay lượng rác đã giảm đi đáng kể. Các bạn còn thực hiện được việc (từ chối đồ nhựa) ví dụ như khi đi mua đồ ăn sáng các bạn sẽ mang theo cà mèn. Trong trường hợp mua bánh mỳ, các bạn sẽ từ chối bao ni lông bỏ vào bánh mỳ.

- Tại căng tin đã thay đồ dùng ăn uống từ nhựa dùng 1 lần (SUP) thành đồ dùng nhiều lần.

- Mỗi CNGVNV bước đầu đã thay SUP bằng bình nước và hộp đựng cá nhân

- Đã giảm rác thức ăn thừa trong các thùng đựng rác khác, có thêm 2 nhà lưới bỏ rác tài nguyên.

Một số hình ảnh minh họa cho hoạt động