TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

     Tai nạn thương tích trẻ em đang trở thành một vấn đề y tế công cộng, đe dọa đến sự sống còn và phát triển của trẻ em. Theo kết quả điều tra, gần 70% các ca tử vong trẻ em trên 01 tuổi là do tai nạn thương tích gây ra; trên 71% các trường hợp tử vong do tai nạn thương tích là do các tai nạn thương tích không chủ ý như: tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, ngộ độc, điện giật, ngạt, hóc nghẹn…

     Để hạn chế nguy cơ mắc và tử vong do tai nạn thương tích trẻ em, Trường THCS Chu Văn An cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích. Qua đó các em học sinh trang bị kiến thức để tự bảo vệ mình và chia sẻ những hiểu biết với mọi người xung quanh.

     Tai nạn thương tích ở trẻ em gồm một số loại như sau:

      - Ngã

     - Bỏng/cháy

     - Tai nạn giao thông

     - Ngộ độc các loại

     - Cắt, đâm

     - Ngạt thở, hóc nghẹn

     - Súc vật cắn

     - Chết đuối/đuối nước

     - Bạo lực

     - Bom, mìn/vật nổ

     - Điện giật

     - Các loại thương tích khác

                             TWD 1

TWD 2

TWD 3

TWD 4

TWD 5

TWD 6

TWD 7

TWD 8

TWD 9

TWD 11

TWD 12

TWD 13

                                                          - Nguồn: Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn -

 

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM KHI BỊ SỐT, HO, ĐAU HỌNG, KHÓ THỞ

     Khi có những biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, người dân cần nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo do Bộ Y tế đưa ra.

     Liên quan diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở nước ta, Bộ Y tế vừa xây dựng khuyến cáo cho cộng đồng, trong đó, đặc biệt hướng dẫn những việc người dân cần làm ngay khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở.

     Cụ thể, khi có những biểu hiện trên, người dân cần khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2m.

     Đồng thời, chủ động gọi điện cho đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị.

     Người có biểu hiện trên lưu ý phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế; che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy; thải bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc vào túi và buộc kín miệng.

     Bộ Y tế khuyến cáo người có những biểu hiện rửa tay thường xuyên với xà phòng đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy. Đồng thời, nên sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát đũa.

     Khi có triệu chứng trên, người bệnh phải hạn chế sử dụng phương tiện công cộng; không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học. Ngoài ra, họ cũng cần thông báo với người sử dụng lao động, nhà trường và những người liên quan về tình trạng của mình.

      Khuyến cáo trên giúp cho người dân có hướng dẫn cụ thể khi có những biểu hiện (sốt, ho, đau họng, khó thở) trong tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay cần thực hiện những điều gì; chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm khi chưa có kết quả xác định; cần thông báo, phối hợp với nhân viên y tế để được tư vấn và theo dõi.

      Tính đến sáng 10/3, cả nước đã ghi nhận 31 ca mắc Covid-19 ở 11 tỉnh thành, trong đó có 15 ca mới. Hà Nội có 4 người nhiễm SARS-CoV02.

88945734 2776799392373467 7774203805796663296 n

VIDEO HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 KHI HỌC SINH ĐI HỌC LẠI

     Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và trang bị những kiến thức bổ ích về phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi đi học lại. Thầy cô nhà trường chia sẻ video này với mong muốn các em học sinh, mỗi em hãy trang bị cho mình kiến thức thật tốt trước khi đến lớp nhé!

     - Bấm vào đường Link:

     https://www.facebook.com/thongtinchinhphu/videos/190063995760003/

CHIA SẺ ĐƯỜNG LINK TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

     Thực hiện Công văn số 16/PVHTT-TTTT ngày 13 tháng 02 năm 2020 của Phòng Văn hóa và Thông tin quận Thanh Khê V/v hỗ trợ đăng phát video đồ họa tuyên truyền phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra;

     Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức về phòng chống dịch bệnh, trường THCS chia sẻ đường Link sau:

https://www.youtube.com/playlist?list=PLpDzraN3vJ4Fs7uPxdx-BvJWQmeHljQ_A&gidzl=RGz6FZpyBKzl44KwCkClGcGMJZKlvY94UH5BONYmS4LuGHumVBPr5256JsOblIv3T4uHPZ5bmbb0EVmdIG

     CBGVNV, Phụ huynh và Học sinh toàn trường hãy xem và trang bị cho mình để bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Video clip

Website liên kết

Thống kê truy cập

Hôm nay66
Hôm qua272
Tuần này588
Tháng này5851
Tất cả246987