Tuyên truyền hưởng ứng công tác phòng, chống Ma túy

TUYÊN TRUYỀN

HƯỞNG ỨNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG MA TUÝ

VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI - NĂM HỌC 2018-2019

      

     Thực hiện Công văn số 239/PGDĐT-HĐNG ngày 22 tháng 3 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê về việc triển khai nhiệm vụ công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy;

     Căn cứ phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THCS Chu Văn An,

BGH nhà trường phát động công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội với các nội dung cụ thể như sau:

     1. Tất cả CB-GV-NV và học sinh toàn trường quyết tâm thực hiện tốt chương trình Hành động: “Nhà trường không có ma túy, an toàn, nhằm tiếp tục góp phần xây dựng thành phố “3 có, 5 không”, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

     2. Mọi thành viên trong nhà trường phải tìm hiểu, nắm vững Luật phòng chống ma túy, nghiêm túc thực hiện tốt những điều khoản quy định trong luật và tổ chức tuyên truyền cho mọi người chung quanh cùng biết.

     3. Hình thành nếp sống lành mạnh, tình bạn trong sáng, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng chống lại ma lực của ma túy và các loại TNXH khác, thường xuyên giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, tích cực tham gia các hoạt động TDTT để bảo vệ và nâng cao sức khỏe với phương châm “Thể dục, thể thao đẩy lùi ma túy”.

     4. Có nghĩa vụ tham gia tích cực các hoạt động thông tin, tuyên truyền về phòng chống ma túy, TNXH, các loại tội phạm khác với các thành viên trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội. Nêu cao trách nhiệm trong việc phát hiện và báo cáo với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, nhà trường về các hành vi vi phạm pháp luật của các loại đối tượng để có các biện pháp ngăn chặn, giải quyết, khắc phục kịp thời.

     5. Chấp hành tốt nhiệm vụ và gắn liền trách nhiệm của mỗi cá nhân trong phong trào phòng chống ma túy, TNXH và các loại tội phạm khác xâm nhập học đường.

     6. Tuyệt đối không giữ, không thử, không sử dụng ma túy, không tham gia vào việc buôn bán, tàng trữ, lưu hành các chế phẩm ma túy trong và ngoài nhà trường, kiên quyết không bao che cho các tội phạm ma túy và các loại tội phạm khác.

     7. Nghiêm cấm học sinh không sử dụng các loại vũ khí thô sơ, không hà hiếp học sinh nhỏ, không trấn lột, không gây gỗ tham gia đánh nhau trong và ngoài nhà trường.

     8. Quyết tâm giữ gìn danh hiệu “Nhà trường không có người nghiện ma túy và bạo lực học đường” thực hiện tốt ngôi trường thân thiện, an toàn.

     Đề nghị toàn thể CBGVNV và học sinh quyết tâm thực hiện tốt các nội dung nêu trên./.

                                                                             Thanh Khê, ngày 26 tháng 3 năm 2019

                                                                                                P. HIỆU TRƯỞNG

  

 

                                                                                                   Trà Lam Khôi

Video clip

Website liên kết

Thống kê truy cập

Hôm nay0
Hôm qua609
Tuần này609
Tháng này7767
Tất cả99277