You are here:: Tin Tức Hoạt Động Hoạt Động Dạy và Học
 
 

Hoạt động Dạy và Học

An toàn giao thông cho trẻ em năm 2018

An toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông trên thế giới đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển của kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là mô tô, xe gắn máy gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó, kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong những năm qua đã phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn của địa phương còn xảy ra nhiều, mà nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ của mọi người còn hạn chế. Các em học sinh có thể là nạn nhân hoặc bản thân các em gây tai nạn cho người khác.Vì vậy, “Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”.

Ban giám hiệu nhà trường đề nghị toàn thể CB-GV-CNV và học sinh nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ và tích cực hưởng ứng các hoạt động truyền thông về an toàn giao thông.

Chia tay thầy giáo Ngô Văn Bình nghỉ hưu

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi của cuộc đời mình với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chồng chành cả nỗi lòng. Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy. Với toàn thể thầy cô giáo của trường THCS Chu Văn An, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay thầy cô giáo khi về nghỉ hưu.

Hôm nay, tập thể thầy cô giáo trường THCS Chu Văn An nói lời chia tay với thầy giáo Ngô Văn Bình. Chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Dẫu biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến đi

Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Xem chi tiết

Hội thi vẽ tranh tường của các em học sinh khối lớp 8

Hội thi vẽ tranh tường của các em học sinh khối 8 là một trong chuỗi các hoạt động sinh hoạt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của Liên đội trường THCS Chu Văn An. Mục đích của Hội thi nhằm đa dạng hóa các hoạt động tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam của học sinh nhà trường. Bên cạnh đó, khơi dậy và nuôi dưỡng trong các em lòng yêu quê hương đất nước, yêu mái trường, yêu thầy cô giáo. Đồng thời, qua Hội thi này giúp các em học sinh phát triển năng khiếu mỹ thuật.

Một bức tranh đẹp cũng như một nghĩa cử cao đẹp.

Vincent Van Gogh

 

 

Xem chi tiết

Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của học sinh khối 6 và 7

Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), Liên đội nhà trường tổ chức các hoạt động cho học sinh. Đây là dịp để các em bày tỏ lòng tri ân với thầy cô mến yếu, là dịp để nhà trường giáo dục phát triển kĩ năng sống cho các em học sinh.

 

Xem chi tiết

Trang 1