Nữ Hiệu trưởng giỏi việc trường - đảm việc nhà

Lucidpress review ...

Những năm đầu về trường Măng Non, với số lượng hơn 100 cháu đến lớp, điều kiện hết sức khó khăn về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy trong nhà trường. 
Cô Nhung quyết không lùi bước trước khó khăn đồng thời cô luôn suy nghĩ làm thế nào để có một ngôi trường khang trang, sạch đẹp để cho phụ huynh yên tâm khi gởi con đến và đón con về trong không khí hào hứng, phấn khởi. Cô đã tập trung vào chỉ đạo chuyên môn, tập trung bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên. Và kết quả đạt được là khuôn viên nhà trường ngày một đẹp và khang trang hơn, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, đội ngũ giáo viên nhà trường từng bước được nâng cao về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ. Chất lượng giáo dục phát triển của nhà trường luôn đạt kết quả cao về phong trào dạy tốt, học tốt của Quận và Thành phố.

Cô luôn tận tâm với các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Là người tham mưu xin kinh phí xây dựng cơ sở mới để xóa lớp học tình thương, để trẻ nghèo được đến trường, được hòa đồng với bạn, cô đã dành sự quan tâm cho nhiều học sinh dân tộc thiểu số, giáo viên ở Xã Hòa Phú- Hòa Ninh huyện Hòa vang với quà tết, áo quần ấm mùa đông , 6 Gia đình nghèo ở Đại Hồng, 5 gia đình có công, gia đình chính sách của CBGVNV và mẹ Nguyễn Thị Bông, mẹ Trần Thị Hạnh ở xã Vĩnh Trinh luôn được tập thể nhà trường tri ân và chăm sóc. Cô luôn giành tình cảm đặc biệt đến thăm động viên tinh thần các cô giáo nghỉ hưu và đã mất, luôn quan tâm đến những gia đình có công với cách mạng, những người đã hy sinh cho đất nước, tổ chức cho Đảng viên, đoàn viên đến thăm các di tích trong địa phương, các địa danh lịch sử như: Ngã 3 Đồng Lộc, Đập Vĩnh Trinh… qua đó giáo dục truyền thống cho Đảng viên, đoàn viên , nâng cao trách nhiệm ý thức chính trị của nhà giáo vào các ngày lễ 27/7, 20/11…. Cô còn là một người chị dịu dàng, luôn gần gũi, đi sâu, đi sát với từng hoàn cảnh của các thành viên trong nhà trường, cô quan tâm để chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của nhân viên, giáo viên. Nhiệt tình, ân cần với phụ huynh và nhân dân. Cô là người xây dựng khối đoàn kết, đồng thuận trong tập thể. Thưởng phạt công minh. Mọi công tác được giao đều được tập thể thống nhất thực hiện đạt hiệu quả cao. 
Là người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, có năng lực quản lý tốt, cô đã hướng dẫn, huấn luyện cho biết bao nhiêu giáo viên trưởng thành. Tuy mới về công tác tại trường được 6 năm, nhưng cô đã khoác cho ngội trường một cái áo mới đẹp hơn. Cô đã mang tên trường Măng Non đến gần với phụ huynh, với các trường bạn, biến một ngôi trường vùng ven của quận Hải Châu đủ sức tự hào sánh vai cùng các trường lớn trên địa bàn Quận và Thành phố.

Là một người lãnh đạo giỏi có lập trường tư tưởng vững vàng, có nhiều sáng kiến hay trong công tác lãnh chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên; có lối sống giản dị, hòa đồng, vui vẻ, gần gũi với mọi người, nói đi đôi với làm và nhiều năm liền cô luôn được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như huy chương vì sự nghiệp giáo dục, giáo viên giỏi tiêu biểu toàn quốc, danh hiệu nhà giáo ưu tú... Trong công việc cũng như cuộc sống cô luôn có ý thức học hỏi đồng nghiệp và cố gắng vươn lên để không phụ lòng tin yêu của mọi người. Luôn lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc với đồng nghiệp. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí cao cả. Về với thiên chức làm mẹ, làm vợ, thì cô chăm sóc gia đình bằng tất cả tình thương của mình. Cô còn làm trọn chữ hiếu với đấng sinh thành, bao năm vất vả nuôi cha bệnh tật nằm một chỗ mà cô không bao giờ than phiền với ai dù chỉ nữa lời. Trong xã hội ngày càng hiện đại thì càng đòi hỏi sự hoàn mỹ của con người nhất là người phụ nữ, cần có lối sống văn hoá, sống đẹp, sống tốt, có lòng nhân hậu, quan tâm không chỉ lợi ích cá nhân, gia đình mà cho cả lợi ích của xã hội. Cả hội đồng sư phạm nhà trường đều quí mến cô Hiệu trưởng, bởi cô là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình, xứng đáng được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp nhiều năm liền, xứng đáng là một Hiệu trưởng tiêu biểu.


Video clip

Website liên kết

Thống kê truy cập

Hôm nay2
Hôm qua609
Tuần này611
Tháng này7769
Tất cả99279