Lễ Tuyên dương-khen thưởng năm học 2017-2018 và Chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018)

Trong không khí hân hoan, náo nức của những ngày xã hội hướng về hình ảnh người thầy bằng tất cả lòng kính yêu và tôn vinh, sáng ngày 16/11 ngành GDĐT quận Hải Châu tổ chức Lễ Tuyên dương-khen thưởng năm học 2017-2018
và Chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018) nhằm ghi nhận và vinh danh những cống hiến to lớn của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp trồng người, ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam;

Đến dự lễ, về phía Sở GDĐT thành phố có Bà Lê Thị Bích Thuận-PGĐ, ông Châu Phi-CV Phòng GDTrH. Về phía Quận ủy, Hội đồng nhân dân quận, UBND quận có Ông Phan Văn Tân, UVBTV Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Ông Đoàn Ngọc Sơn, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, Ông Võ Thành Trung, Chánh văn phòng Quận ủy Hải Châu; Ông Phạm Xuân Thụ, UVBTV Quận Uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ngành, Hội đoàn thể, Lãnh đạo Phòng GDĐT đã nghỉ hưu, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT và 150 các thầy cô giáo của 79 trường học MN, TH, THCS trên địa bàn quận.

Trong diễn văn kỷ niệm, Bà Trần Thị Thúy Hà, Quận ủy viên,Trưởng phòng GDĐT đã nêu rõ ý nghĩa của ngày NGVN 20/11 và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Sở GDĐT, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Hải Châu; cám ơn sự phối hợp, giúp đỡ đầy trách nhiệm của các phòng, ban, hội, đoàn thể trên địa bàn và UBND 13 phường trong sự nghiệp giáo dục của quận nhà và Tuyên dương những tập thể, những cá nhân đã đạt thành tích trong Phong trào thi đua năm học 2017-2018.

Trong năm học 2017-2018, mạng lưới trường lớp không ngừng được mở rộng; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục quận ngày một phát triển về phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ và năng lực công tác; cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được đầu tư, trang bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Nhờ sự quan tâm đầu tư mạnh mẽ của UBND thành phố, UBND quận cùng với sự nỗ lực của ngành GDĐT quận, tỉ lệ học sinh học 2 buổi/ngày đạt 100%, số lượng trường đạt chuẩn quốc gia toàn quận là 18 trường, có 05 trường đạt chuẩn QG mức độ 2. Nhiều thầy cô giáo vinh dự nhận các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng của các cấp. 

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu đã hoàn thành 9/9 chỉ tiêu thi đua của Bộ GD&ĐT, hoàn thành xuất sắc 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Đây là nguồn động lực to lớn đề CBGVNV toàn ngành phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong học học tiếp theo 2017-2018. Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp tặng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho nhiều cá nhân, tập thể xuất sắc. Tiêu biểu như: Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố đang tiến hành các thủ tục trình Thủ Tướng Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho trường THCS Nguyễn Huệ; Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng Cờ Thi đua xuất sắc dẫn đầu bậc học MN, TH và THCS ngành GDĐT thành phố cho trường MN19/5, Ngân Hà, trường TH Phù Đổng, trường THCSNguyễn Huệ; 03 trường đạt chuẩn Quốc gia là MN Bình Minh, Ánh Hồng, Minh Đức....

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ông Đoàn Ngọc Sơn, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch quận gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo nhân kỉ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và mong muốn ngành GDĐT quận tiếp tục duy trì môi trường giáo dục Thân thiện - An toàn - Chất lượng - Hiện đại. Chiều cùng ngày phòng GDĐT tổ chức buổi giao lưu gặp mặt chào mừng Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam trong đội ngũ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu và đang công tác toàn ngành trong không khí ấm cúng và chan hòa tình cảm giữa các thầy cô giáo. 

Sáng ngày 19/11, tất cả các trường đều tổ chức khen thưởng và chào mừng 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam trong toàn thể học sinh vào tiết Chào cờ với nhiều hình thức phong phú: văn nghệ, kể chuyện...do chính các em học sinh trình bày nhằm thể hiện tấm lòng tri ân đến các thầy giáo, cô giáo./.


Video clip

Website liên kết

Thống kê truy cập

Hôm nay4
Hôm qua82
Tuần này191
Tháng này1297
Tất cả80157