Người “Thổi hồn” cho trẻ

How to secure your PC ...

Trời đã xế chiều, mọi người đều vôị vã trở về nhà sau một ngày lao động mệt nhọc. Đang đứng trước cửa nhà, bỗng tôi thấy cô ấy lướt nhanh qua, trên xe là túi cam với mấy hộp sữa. 
Tôi chợt hiểu ra cô tìm thăm một học sinh bị ốm nghỉ học suốt mấy hôm nay. Tôi cũng được biết trong lớp cô phụ trách có nhiều học sinh có hoàn cảnh khác nhau; đặc biệt em Phụng, tuy học đúng độ tuổi như các bạn, nhưng Phụng có vóc dáng bé nhỏ lại tiếp thu hạn chế hơn nhiều so với các bạn trong lớp. Giữ bé ngồi đúng vị trí trong lớp học đã khó, giúp bé cầm được bút viết ra những con chữ tròn trĩnh lại khó hơn biết nhường nào. Ấy vậy mà chỉ mấy tháng qua Phụng đã đọc được các âm, vần khó, viết được các con chữ xinh xinh học theo kịp các bạn rồi biết vâng lời cô giáo, lễ phép với ông bà, cha mẹ.

Nhìn cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh cần mẫn bên từng trang vở bất chợt những ca từ trong bài hát “ Người thầy” lại vang lên trong tôi, “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm hôm, từng ngày giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy”.Nguyên là một giáo viên Toán tại một trường trung học cơ sở vùng xa, cô được thuyên chuyển công tác về trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng để được phụng dưỡng cha mẹ chồng đã già yếu và tiếp tục sự nghiệp giáo dục . Do Quận Hải Châu lúc ấy chưa có nhu cầu giáo viên Toán, cô đến với bậc Tiểu học như một sự sắp đặt tình cờ . Tổ chức bố trí cho cô dạy nhạc rồi giảng dạy lớp 2,3,4 dần dần quen với công viêc cô được điều động xuống khối Một , khối khó nhất trong bậc Tiểu học .Và cô như có duyên với đàn em nhỏ . Từ năm học 2004 đến năm học 2012 , 8 năm liên tục cô là Giáo viên giỏi , CSTĐ cơ sở có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong dạy học được ứng dụng rộng rãi trong nhà trường. Năm 2006 cùng tổ chuyên môn , cô mang đồ dùng dạy học đi tham dự do Quận tổ chức và đạt giải C. Cô cũng đã đạt giải 3 tại Hội thi Giáo viên Chủ nhiệm Giỏi cấp Quận năm học 2011–2012. Không chỉ là một giáo viên giỏi về chuyên môn có bề dày thành tích như vậy, cô còn là một Chủ tịch Công đoàn gương mẫu của trường . Tất cả những ngày lễ lớn trong năm cô tổ chức cho Đoàn viên sinh hoạt rất bổ ích và lí thú. Những buổi đi tham quan dã ngoại, dưới sự chủ trì của cô bao giờ cũng đọng lại trong chúng tôi những ấn tượng sâu sắc. Cô đã được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen về thực hiện xuất sắc công tác Công đoàn.


Video clip

Website liên kết

Thống kê truy cập

Hôm nay52
Hôm qua133
Tuần này52
Tháng này1320
Tất cả86158