Kế hoạch công tác tháng 10/2018

Công tác tháng 10 năm 2018

I. CÔNG TÁC TRỌNG TÂM:

1. Tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Bác Hồ gửi thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10); ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10). Tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tháng cao điểm về phòng chống ma túy trong trường học. Phối hợp với hội khuyến học phường tuyên truyền kỷ niệm ngày Khuyến Việt Nam (02/10).

2. Đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm và tuyên dương - khen thưởng phong trào thi đua năm học 2017 - 2018.

3. Tham gia thi Nghề phổ thông dành cho học sinh cấp THCS, thành lập đội tuyển học sinh giỏi các khối lớp.

4. Chuẩn bị hoạt động thi đua; hoạt động sáng kiến; công tác ngoại khóa và y tế trường học, tổ chức khám sức khỏe cho học sinh.

5. Tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời”; chương trình truyền thông “Em hiểu biết về an toàn thực phẩm”. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền về An toàn giao thông; tuyên truyền bảo vệ môi trường và truyền thông “Chung tay xây dựng Đà Nẵng thành phố môi trường” hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn. Tổ chức truyền thông về ma túy, sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh trong buổi chào cờ. Triển khai cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ quận Thanh Khê và kỷ niệm 50 năm chiến công mẹ Nhu và Bảy Dũng Sĩ Thanh Khê.

5. Tham gia Hội thi hùng biện về địa danh, danh nhân mang tên trường; phát động viết sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường. Tổ chức phát động phong trào “Áo quần sạch đẹp tặng bạn mùa đông”, tiếp tục huy động sách giáo khoa, sách vở tặng các trường khó khăn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

6. Tham gia tập huấn công tác phòng chống bão lụt, thiên tai theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT; thi đua-khen thưởng; phương pháp tổ chức hoạt động thư viện hiệu quả cấp THCS; công tác thư viện trường học; nghiệp vụ Ban Thanh tra Nhân dân. Tham gia lớp bồi dưỡng chuyên đề cho giáo viên Tiếng Anh; tham gia lớp tập huấn, lồng ghép kiến thức quốc phòng an ninh theo chỉ đạo.

7. Gửi sản phẩm dự thi thi bài giảng e-Learning về Phòng GD&ĐT. Đón đoàn kiểm tra công tác thực hiện các khoản thu, kiểm tra tuyển sinh, kiểm tra y tế, kiểm tra công tác quản lý trường học, kiểm tra phòng học bộ môn và thực hiện Quy chế công khai theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017.

8. Triển khai hội nghị Cán bộ công chức viên chức toàn trường. Hoàn tất các chứng từ mua sắm và xây dựng trong hè. Chuẩn bị danh mục mua sắm 2019.

9. Tổ chức khảo sát các sản phẩm dự thi “Giải quyết các vấn đề về môi trường” và “sáng tạo khoa học kỹ thuật”. Tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường. Tổ chức kiểm tra theo kế hoạch kiêm tra nội bộ.

II. LỊCH CÔNG TÁC CỤ THỂ:

Ngày 01/10/2018

Tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 (Tiết chào cờ buổi sáng) và Tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV AIDS (Tiết chào cờ buổi chiều).

Ngày 01/10/2018

Họp Nghĩa vụ quân sự tại UBND phường (Đ/c Chinh)

Ngày 02/10/2018

Dự tiếp xúc cử tri tại UBND quận (Đ/c Lành)

Ngày 03/10/2018

Họp giao ban Hiệu trưởng tại UBND quận (Đ/c Chinh)

Ngày 04/10/2018

Hoàn tất hồ sơ chuẩn bị cho Hội nghị CBCCVC(Đ/c Chinh, Hạnh)

Ngày 05/10/2018

Họp giao ban Phó hiệu trưởng tại CVA (Đ/c Thảo, Lành)

Hoàn thành việc trang trí hội trường, âm thanh chuẩn bị cho hội nghị (Đ/c Khôi, Lành)

Thi Hùng biện về tiểu sử danh nhân văn hóa (Đ/c Lành, Khôi, Bích Thủy, Đô Na)

Ngày 06/10/2018

Hội nghị CBCCVC  (8 giờ 30 phút)

Ngày 07/10/2018

Học sinh thi nghề phổ thông do Sở GD tổ chức

Ngày 08/10/2018

- Tiết chào cờ: Tuyên truyền về danh nhân Chu Văn An (Đ/c Lành, Khôi, Bích Thủy, Đô Na) + Triển khai kế hoạch Liên đội nuôi heo đất

- Triển khai kế hoạch kiểm tra toàn diện giáo viên (Mỗi tổ 1 giáo viên, tổ Toán Lý 2 giáo viên) (Vĩ Thảo, TTCM)

- Triển khai kế hoạch hội thi Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường (Vĩ Thảo, TTCM, GVCN)

- Các tổ chuyên môn nhận bảng đăng ký thi đua cá nhân tại Văn phòng

- Bắt đầu cập nhật danh sách, lý lịch trích ngang của học sinh vào sổ điểm điện tử

Ngày 09/10/2018

- Bắt đầu kiểm tra việc dạy thêm học thêm ngoài nhà trường (Ban thanh tra nhân dân + Ban kiểm tra nội bộ trường học)

- Tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường. (Theo ca học)

- Nộp đăng ký thi đua về đ/c Vĩ Thảo tổng hợp.

Ngày 10/10/2018

Nộp báo cáo tuần lễ học tập suốt đời cho Phòng GD&ĐT (Đ/c Lành)

Ngày 12/10/2018

Kết thúc kiểm tra toàn diện đợt 1, nộp hồ sơ về BGH

Hoàn tất việc kiểm tra phòng bộ môn, chuẩn bị đón đoàn kiểm tra kỹ thuật của phòng GD&ĐT

Ngày 13/10/2018

- Thi An toàn giao thông cấp quận (Đ/c Lành, Khôi, Bích Thủy, Đô Na)

- Sinh hoạt Tổ chuyên môn (Chuyên đề + Thao giảng mỗi tổ 1 tiết, Môn Toán: 1 tiết, Môn Lý Tin: 1 tiết)

- Sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh (Tổ Tiếng Anh, mời GV bản ngữ)

- Tổ chức kiểm tra hồ sơ cá nhân giáo viên

Ngày 15/10/2018

- Chào cờ: Tuyên truyền về ngày 20/10

- Tăng cường bồi dưỡng đội tuyển HSG các khối lớp, báo cáo tình hình triển khai bồi dưỡng đội tuyển HSG về BGH  theo mẫu (Vĩ Thảo, GV dạy BD)

Ngày 16/10/2018

- Phòng GD&ĐT khảo sát chấm sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường (Đ/c Lành, Như Ý, Dương Nga)

- Phòng GD&ĐT kiểm tra phòng bộ môn (Vĩ Thảo, Lành)

Ngày 17/10/2018

Quận kiểm tra y tế và các khoản thu (Lành, Diệu, Quỳnh)

Ngày 18/10/2018

- HĐND phường kiểm tra, giám sát  các khoản thu đầu năm học

- Nộp báo cáo thi đua về Phòng GD&ĐT (Đ/c Vĩ Thảo)

Ngày 19/10/2018

Kết thúc hội thi GVDG, GVCN giỏi cấp trường.

Ngày 20/10/2018

- Nộp báo cáo tháng về Phòng GD&ĐT (Đ/c Lành, Thảo, Hạnh)

- Công đoàn tổ chức sinh hoạt 20/10 (toàn HĐSP)

Ngày 22/10/2018